Fan MU muốn Ronaldo làm đội trưởng, Ferdinand chọn sao xứng đáng hơn

Cristiano Ronaldo đã có một cuộc phỏng vấn rất thẳng thắn trên Sky Sports, cho biết anh không hài lòng với một số điều đang diễn ra ở MU và nói đội bóng phải đặt mục tiêu vào top 3 thay vì chỉ chấp nhận một kết quả vừa đủ để dự Champions League. Anh cũng đồng thời nói các cầu thủ trẻ ở CLB tỏ ra không đón nhận với sự “dạy bảo” của đàn anh, mặc dù Ronaldo nói mình luôn sẵn sàng giúp họ.

Fan MU muốn Ronaldo làm đội trưởng, Ferdinand chọn sao xứng đáng hơn - 1

Ronaldo thẳng thắn chỉ trích nhiều điều về nội bộ MU

Mặc dù phong độ của Ronaldo mùa này có đôi lúc không ổn định, anh vẫn đã có những khoảnh khắc tỏa sáng đúng lúc và là một trong những nhân tố ít ỏi khiến đối thủ phải lo lắng ngay cả trong những trận đấu MU chơi không tốt. Việc Ronaldo nói thẳng nói thật do đó cũng nhận được sự tán đồng của phần lớn fan “Quỷ Đỏ”.

Hơn nữa CLB lại đang trao băng đội trưởng cho Harry Maguire, người đang có phong độ rất tệ. Từ khi Maguire nhận băng thủ quân đã có nhiều dấu hỏi bị đặt ra về tư cách của trung vệ người Anh, do anh được trao vai trò ngay trong mùa đầu đến thi đấu dưới trướng HLV Ole Gunnar Solskjaer.

Phản ứng sau cuộc phỏng vấn của Ronaldo, rất nhiều fan MU đã bày tỏ sự hy vọng anh sẽ được trao vai trò đội trưởng tại CLB, hoặc ít nhất là nắm băng đội phó và để vai trò thủ quân vào tay David De Gea hoặc Bruno Fernandes. Jamie Jackson của tờ The Guardian bày tỏ sự ủng hộ quan điểm tước băng thủ quân của Maguire trong một bài báo phân tích về MU hiện tại, nhưng không chọn Ronaldo thay thế.

Fan MU muốn Ronaldo làm đội trưởng, Ferdinand chọn sao xứng đáng hơn - 3

Ferdinand ủng hộ De Gea đảm nhiệm vai trò thủ quân MU

“Tôi tin là MU lúc này không nên tiếp tục giữ Maguire trong vai trò đội trưởng, họ có 3 cầu thủ khác xứng đáng hơn. Trong số đó Ronaldo và De Gea có thể làm đội phó, họ có thâm niên kèm theo sự cầu tiến và muốn giúp các đồng đội, trong khi Fernandes không chỉ có những phẩm chất đó mà còn biết nên chỉ đạo cầu thủ thế nào trên sân”, Jackson viết.

Cựu trung vệ Rio Ferdinand ủng hộ quan điểm này khi bình luận cho BT Sport. “Maguire nên tập trung vào việc thi đấu cho tốt, còn về băng đội trưởng tôi nghĩ MU vẫn có những cầu thủ xứng đáng. Nếu là tôi, De Gea sẽ là lựa chọn vì cậu ấy đã có rất nhiều năm phụng sự MU và biết phải xử lý thế nào trong mỗi trận đấu. Ronaldo cũng là một lựa chọn nhưng De Gea đã gắn bó với CLB lâu hơn”, Ferdinand bình luận.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.