Cristiano Ronaldo và một thập kỷ cố gắng đạt đến sự hoàn hảo đỉnh cao

Cú đá phạt không chạm tay của Cristiano Ronaldo cho Manchester United trước Portsmouth năm 2008 không chỉ là một bàn thắng tuyệt vời, mà đó còn là động thái đầu tiên giúp làm nên tiếng vang cho anh ấy thời điểm đó .

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2008, trước đám đông khán giả có mặt tại Old Trafford, Cristiano Ronaldo đã thể hiện điều gây ấn tượng lâu dài nhất của anh ấy đối với bóng đá.

Nghe có vẻ kỳ lạ khi chỉ vào một khoảnh khắc của một người đàn ông có sự nghiệp đầy ắp những thành tích không thể so sánh được, nhưng cú sút phạt mà anh ấy đã thực hiện trước David James vào tối hôm đó đã thay đổi cuộc chơi cho anh ấy và rất nhiều người khác.

Đó có thể không chỉ là nỗ lực đầu tiên sút pha bóng đẹp mắt vào lưới mà thậm chí là nỗ lực đầu tiên của người Bồ Đào Nha, và bàn thắng – đưa United dẫn trước 2-0 mà họ sẽ không cần ghi thêm 1 bàn thắng nào vào buổi tối tháng Giêng lạnh giá đó và điều đó đã thiết lập giai điệu cho thập kỷ sau.

Kiểu sút phạt có thể không hiệu quả nhất hoặc thậm chí là thỏa mãn thị giác nhất, nhưng knuckleball gần giống như môn thể thao bóng đá, một trò chơi hiếm có ai giành được phần thưởng nhưng thất bại nhạt nhẽo là điều thường thấy.

Tính đến tháng 10 năm 2017, Ronaldo đã ghi bàn chỉ với hơn 7% số lần đá phạt trực tiếp cho Real Madrid và theo giai thoại, người ta sẽ không mong đợi sự trở lại của anh ấy cho Manchester United hoặc Bồ Đào Nha vì sẽ gây nên khác biệt rất nhiều .

Nếu một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới chỉ có thể mang lại lợi nhuận nhỏ nhoi như vậy từ một kỹ thuật được mài giũa và thực hành rộng rãi, thì hẳn những người chơi kém tuổi sẽ nghĩ rằng “có lẽ điều này không dành cho tôi”.

Tuy nhiên, những nỗ lực không ngừng để bắt chước phong cách và chất riêng, từ những người khác mà còn từ chính Ronaldo khi anh ấy trải qua nhiều năm, cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về người đàn ông này.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.