Ralf Rangnick cho Cristiano Ronaldo lên băng ghế dự bị, HLV tạm quyền đã tuyên bố rằng Edison Cavani sẽ giỏi hơn trong việc ‘tranh giành bóng’ và thực hiện ‘nước rút lặp lại’ trước Burnley.

Ralf Rangnick đã để Cristiano Ronaldo vào băng ghế dự bị trong cuộc đụng độ tại Premier League của Manchester United với Burnley vào đêm thứ Ba.

Huấn luyện viên trưởng của MU đã quyết định tung Edison Cavani đá chính trước Ronaldo – người tịt ngòi đang tìm kiếm bàn thắng trong 4 trận gần nhất của Manchester United.

Rangnick đã có những nhận xét về Cavani sẽ giỏi hơn trong việc ‘đuổi theo bóng’ trong trận gặp Burnley và thậm chí còn cho rằng anh ấy sẽ thực hiện những pha chạy nước rút lặp lại tốt hơn.

Khi được hỏi tại sao lại để Ronaldo ngồi dự bị trước cuộc đụng độ của United với Burnley, Rangnick nói: ‘Hôm nay nó sẽ đòi hỏi rất nhiều nước rút và theo đuổi rất nhiều bóng. Rất nhiều cuộc chiến giành bóng từ chân của đối thủ và tôi nghĩ trận đấu này hoàn toàn phù hợp với Edison. Đó là lý do tại sao tôi quyết định bắt đầu anh ta ngày hôm nay. Chúng tôi cũng sẽ cần Cristiano xuất phát trong một vài trận đấu tiếp theo.

Ralf Rangnick Cho Cristiano Ronaldo Dự Bị
Ralf Rangnick Cho Cristiano Ronaldo Dự Bị

Cựu tiền đạo của Tottenham Peter Crouch gọi quyết định của Rangnick là một ‘cuộc gọi lớn’ và có những câu hỏi về việc Ronaldo sẽ tiếp nhận thông tin này như thế nào.

Phát biểu trước lịch thi đấu, chuyên gia của BT Sport cho biết: ‘Đó là một cuộc gọi lớn. Tôi không chắc Cristiano là cảm thấy như thế nào khi HLV Rangnick lựa chọn Edison trong trận đấu ngày hôm nay. Hãy xem màn trình diễn của anh ấy, tôi thấy thực phấn khi Cavani có bóng. Kỹ năng di chuyển thượng thừa cũng như việc chọn vị trí thật tuyệt vời. Đỡ bóng bằng đầu và kết thúc của anh ấy đủ để khiến người hâm mộ phải thốt lên vì quá đẳng cấp.

Mối quan tâm của Crouch xuất hiện sau khi Ronaldo có những phản ứng thái quá khi bị Rangnick thay ra trong trận đấu với Brentford vào tháng trước.

Anh ấy đã được đưa ra khỏi sân khi Manchester United đang dẫn trước 2-0. Dù có lợi thế hơn người nhưng Ronaldo thi đấu kém ấn tượng khi phải rời sân ở phút 71.

Phát biểu sau trận đấu, Rangnick nói: ‘Tôi không đổ lỗi cho anh ấy về điều đó nhưng rõ ràng bất kỳ người huấn luyện viên nào cũng muốn điều đó không nên có những hành động và cảm xúc thái quá trước các máy quay truyền hình, vì nó không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai. Nó còn ảnh hưởng đến phong độ của toàn đội ở các trận đấu sau.”

Rangnick còn cho biết sẽ sử dụng trực tiếp Ronaldo ở trận đấu có chiến thuật hợp lý cho toàn đội, tuy nhiên hôm nay cả đội đã có một trận đấu tốt và may mắn giành được điểm trước Burnley.

Ralf Rangnick Cho Cristiano Ronaldo Dự Bị
Ralf Rangnick Cho Cristiano Ronaldo Dự Bị

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.