Cr7 là một trong số những cầu thủ dứt điểm tệ nhất châu Âu

Cristiano Ronaldo của Manchester United được xếp hạng trong số những cầu thủ dứt điểm tệ nhất châu Âu – nhưng anh ấy xếp trên Lionel Messi. Ngôi sao của United đã phải trải qua một khởi đầu khó khăn cho đến năm 2022 và các số liệu thống kê của anh ấy cho mùa giải Premier League không đáng để đọc.

Đó không phải là một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2022 đối với Cristiano Ronaldo, với việc ngôi sao của Manchester United phải chịu đựng một cơn lốc xoáy trước khung thành.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha chỉ ghi một bàn sau 10 lần ra sân kể từ đầu năm. Phong độ của anh ấy cho United đã dẫn đến những lời chỉ trích từ những người ủng hộ cũng như các chuyên gia, trong khi Manchester Evening News hiểu rằng sự kiên nhẫn của Ralf Rangnick đang hao mòn với cầu thủ 37 tuổi.

Ronaldo kiên quyết rằng anh ấy có thể tiếp tục bốn hoặc năm năm nữa trước khi anh ấy tính đến việc giải nghệ. Những người khác không thuyết phục như vậy, và trông như một kẻ tan nát sau trận hòa không bàn thắng với Watford vào thứ Bảy, thật dễ hiểu tại sao.

Thật không may cho Ronaldo, các số liệu thống kê của anh ấy trong mùa giải không được đánh giá cao. Trên thực tế, cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng vàng đã được xếp vào danh sách 10 người hoàn thành kém nhất ở các giải đấu lớn của châu Âu.

Planet Football đã thu thập số liệu thống kê về bàn thắng dự kiến ​​(xG) từ FBref cho 5 giải đấu lớn của châu lục (Premier League, Ligue 1, La Liga, Bundesliga và Serie A), và so sánh chúng với số bàn thắng mà các cầu thủ thực sự ghi được. Kết quả đưa ra một vài cái tên đáng ngạc nhiên.

Cr7 là một trong số những cầu thủ dứt điểm tệ nhất châu Âu
Cr7 là một trong số những cầu thủ dứt điểm tệ nhất châu Âu

Trong số đó có Ronaldo, người sẽ không vui khi thấy tên mình trong danh sách. Ngôi sao của United đã có 9 bàn thắng ở giải đấu mùa này, nhưng có hiệu số xG là 12,5, khiến anh ấy xếp sau Neal Maupay của Brighton khi nói về số bàn thắng không bị phạt mỗi 90 phút.

Các số liệu xG có thể được coi là muối tiêu do nhiều lý do khác nhau khiến người chơi có thể không có cơ hội chuyển đổi. Cho dù đó là một hậu vệ thực hiện một cú tắc bóng cuối cùng hay một thủ môn thực hiện một pha cản phá khó tin, có một số yếu tố liên quan.

Nhưng sự xuất hiện của Ronaldo trong danh sách sẽ không giúp siêu sao người Bồ Đào Nha cố gắng bịt miệng những người chỉ trích anh về bất kỳ sự ưu ái nào vì vị trí của anh trong màu áo United tiếp tục bị đặt dấu hỏi. Các số liệu thống kê cũng có thể là một yếu tố lớn đằng sau sự thất vọng của Rangnick trong mùa giải này.

Có một tấm lót bạc nhẹ dành cho Ronaldo. Kình địch vĩ đại của anh ấy là Lionel Messi thậm chí còn tệ hơn anh ấy trong mùa giải đáng thất vọng của anh ấy tại Paris Saint-Germain, anh ấy chỉ ghi được hai bàn thắng kể từ khi chuyển đến Pháp so với xG của anh ấy là 6,6.

10 cầu thủ dứt điểm tệ nhất châu Âu mùa này

1. Burak Yilmaz – 9.3xG, 4 bàn thắng được ghi

2. Terem Moffi – 8.3xG, 3 bàn thắng được ghi

3. Lionel Messi – 6.6xG, ghi được 2 bàn thắng

4. Tammy Abraham – 15,7xG, ghi được 12 bàn thắng

5. Cristiano Ronaldo – 12.5xG, ghi được 9 bàn thắng

6. Karim Onisiwo– 6.4xG, 3 bàn thắng được ghi

7. Bryan Mbeumo – 6.3xG, 3 bàn thắng được ghi

8. Harry Kane – 11,3xG, ghi được 8 bàn thắng

9. Gabriel Jesus – 5.3xG, ghi được 2 bàn thắng

10. Lorenzo Insigne – 10.3xG, ghi được 7 bàn thắng

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.