Cristiano Ronaldo có thể phá kỷ lục Premier League do Gianfranco Zola nắm giữ với hat-trick trong trận Manchester United vs Leicester. Cristiano Ronaldo đang trên đà phá vỡ thêm một kỷ lục nữa trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Nếu anh ấy lập hat-trick, giống như anh ấy đã làm với Tottenham tháng trước, huyền thoại người Bồ Đào Nha sẽ chính thức ghi kỷ lục chiến dịch ghi nhiều bàn nhất cho bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử sau sinh nhật lần thứ 36 của họ.

Kỷ lục hiện tại thuộc về Zola, người có mùa giải chết người nhất ở Stamford Bridge là mùa giải cuối cùng của anh ấy: ghi 14 bàn thắng ở tuổi 36.

Trong khi vị trí thứ sáu của United không thành công trong mùa giải này, bị loại khỏi mọi giải đấu, thì Ronaldo lại nằm trong số những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Premier League với 12.

Trong trận đấu với Tottenham trong trận đấu gần nhất, Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá nhờ cú ăn ba lịch sử. Khi mùa giải sắp kết thúc, Man United vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giành quyền tham dự Champions League trước thềm chiến dịch 2022/23.

Nhưng phong độ tốt của Ronaldo có thể giúp họ vượt qua giới hạn, và đối với biểu tượng người Bồ Đào Nha, phá kỷ lục của Zola trong quá trình này.

Cristiano Ronaldo có thể phá kỷ lục Premier League
Cristiano Ronaldo có thể phá kỷ lục Premier League

Khi đội bóng Manchester United của anh ấy đã rơi khỏi mọi cuộc thi lớn trong mùa giải này, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã không được hưởng sự trở lại Old Trafford dễ dàng nhất. Tuy nhiên, anh ấy vẫn đang chạy để đánh dấu một cột mốc sự nghiệp khác nếu anh ấy có thể tìm thêm ba bàn thắng ở Premier League trước khi mùa giải kết thúc.

Ronaldo hiện đang có 12 bàn thắng, kém hai bàn so với cầu thủ ghi nhiều bàn nhất sau sinh nhật lần thứ 36 trong một chiến dịch Premier League. Người đang nắm giữ kỷ lục ấn tượng đó không ai khác chính là huyền thoại Gianfranco Zola của Chelsea, người ở mùa giải 2002/03, anh đã có 14 lần lập công.

Mặc dù đây là mùa giải cuối cùng của anh ấy ở phía tây London, nhưng đó là sự trở lại tốt nhất của cầu thủ người Ý cho The Blues, khi Chelsea đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, sau United, Arsenal và Newcastle.

Cristiano Ronaldo có thể phá kỷ lục Premier League
Cristiano Ronaldo có thể phá kỷ lục Premier League

Tuy nhiên, thật không may, những kỷ lục ở đó sẽ bị phá vỡ, và Ronaldo có một kỷ lục khác trong tầm ngắm. Mặc dù hơi khó xảy ra, nhưng nếu anh ấy xoay sở để ghi một hat-trick trong cuộc đụng độ quan trọng của Quỷ đỏ với Leicester vào cuối tuần – giống như anh ấy đã làm với Tottenham tháng trước – huyền thoại người Bồ Đào Nha sẽ chính thức ghi bàn thắng trong chiến dịch ghi nhiều bàn nhất cho bất kỳ cầu thủ nào trong hàng đầu- lịch sử chuyến bay sau sinh nhật lần thứ 36 của họ.

Với 9 trận còn lại trong mùa giải này, bạn sẽ mong đợi Ronaldo cuối cùng sẽ vượt qua Zola – tất nhiên là trừ chấn thương. Tuy nhiên, anh ấy sẽ quan tâm đến màn trình diễn của toàn đội và với tất cả để thi đấu cho cuộc đua giành suất vô địch Champions League, anh ấy sẽ tập trung vào việc giúp đội của mình giành chiến thắng bằng mọi cách cần thiết.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.