Manchester United có câu trả lời Cristiano Ronaldo vs Leicester

Kể từ khi anh ấy trở lại Manchester United, đã có một cuộc tranh luận gay gắt về Cristiano Ronaldo và liệu câu lạc bộ có đúng khi phá vỡ chính sách chuyển nhượng của họ khi ký hợp đồng với anh ấy hay không.

Tại United, họ luôn khẳng định rằng nếu có được một cầu thủ đẳng cấp thế giới đích thực, thì ít nhất họ cũng sẽ cân nhắc việc chuyển nhượng cho họ, dựa trên tầm vóc của câu lạc bộ và vị thế lịch sử của họ trong trò chơi.

Mùa hè năm ngoái, điều đó đã được đưa vào thử thách cuối cùng khi Ronaldo có mặt ở phút thứ 11 và United đã bỏ qua việc thiết lập lại văn hóa của họ để tạo một ngoại lệ cho bản hợp đồng được cho là phổ biến nhất mà họ có thể thực hiện.

Ngay từ khi bắt đầu, đã có nhiều người đặt câu hỏi về việc chuyển nhượng cho Ronaldo, chỉ ra rằng bất chấp kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc của anh ấy, họ đã ký hợp đồng với một tiền đạo kỳ cựu, người khá đơn giản là không phù hợp với chiến lược chuyển nhượng mà United đã thiết lập theo Ole Gunnar Solskjaer.

Manchester United có câu trả lời Cristiano Ronaldo vs Leicester
Manchester United có câu trả lời Cristiano Ronaldo vs Leicester

Trong khi chân sút người Bồ Đào Nha luôn trông giống như một sự phù hợp khó xử ở đội bóng này của United, không thể phủ nhận tác động mà anh ấy đã tạo ra trong mùa giải này, ghi 18 bàn thắng ấn tượng sau 33 lần ra sân, nhiều trong số đó rất quan trọng trong việc quyết định kết quả cuối cùng của một trùng khớp.

Bất chấp những sai sót của anh ấy, tác động của Ronaldo trên sân là rất đáng chú ý trong suốt chiến dịch, nhưng thành tích của United với anh ấy mới thực sự làm nổi bật vai trò quan trọng mà anh ấy vẫn phải đóng cho đội bóng.

United đã không thắng bất kỳ trận nào trong số sáu trận đấu tại Premier League mà Ronaldo không đá chính ở mùa giải này, trong khi họ chỉ thắng một trong sáu trận đấu trên mọi đấu trường khi anh ấy cũng hoàn toàn vắng mặt trong đội hình.

Không có gì đảm bảo rằng Ronaldo sẽ có thể giành chiến thắng trong trận đấu với Leicester vào tối thứ Bảy, nhưng sự hiện diện của anh ấy trong trận tranh hạng ba cuối cùng chắc chắn sẽ giúp ích cho trường hợp của họ khi họ đuổi theo một người chiến thắng.

Manchester United có câu trả lời Cristiano Ronaldo vs Leicester
Manchester United có câu trả lời Cristiano Ronaldo vs Leicester

Thay vào đó, United nhận thấy mình thiếu sự tập trung ở tuyến trên và phải dựa vào một hàng công chơi chói sáng để có bất kỳ cơ hội nào xuyên thủng hàng phòng ngự Leicester, một đầu ra không đáng tin cậy đã tóm tắt những đợt tấn công cuối cùng của họ trong trận đấu.

Với sự hiện diện của Ronaldo thường xuyên là một mối đe dọa đáng lo ngại cho đối phương, United ít nhất sẽ có thể đưa ra một mối đe dọa trực tiếp hơn nếu họ có một lựa chọn tĩnh hơn để chiếm các trung vệ và gây ra mối đe dọa lâu dài.

Thay vào đó, bản chất mờ nhạt trong lối chơi tấn công của United chỉ làm nổi bật thêm vai trò của Ronaldo trong phần còn lại của mùa giải này và tiếp theo, mặc dù nó cũng làm tăng thêm nhu cầu về một trung vệ chính thống khác trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.