Cristiano Ronaldo và một số cầu thủ khác ở Man Utd đều có tương lai không chắc chắn (Phần 1)

Richard Arnold và Joel Glazer thân mến: Một mùa hè thay đổi nữa đang đến gần tại câu lạc bộ của bạn, Manchester United, và cùng với nó, bạn hy vọng, một giai đoạn nội tâm khác để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi cơ bản này: Làm thế nào để chúng ta trở lại là chính chúng ta đã ở trên sân?

Chúng tôi không khẳng định sẽ có câu trả lời, chúng tôi chỉ đưa ra các đề xuất dựa trên phân tích của chúng tôi về câu lạc bộ từ bên ngoài và những gì chúng tôi đã quan sát được xung quanh Premier League và phần còn lại của châu Âu.

Richard, điều này chủ yếu nhắm đến bạn bởi vì hiện tại, bạn là người có sức mạnh thực sự tốt nhất trong câu lạc bộ. Bạn đã tiếp quản người bạn lâu năm Ed Woodward với tư cách là Giám đốc điều hành của câu lạc bộ và những dấu hiệu ban đầu cho thấy bạn sẽ ủy thác nhiều hơn những gì anh ấy đã làm, ít nhất là ở khía cạnh bóng đá.

Cristiano Ronaldo và một số cầu thủ khác ở Man Utd đều có tương lai không chắc chắn

Điều này có thể là khôn ngoan vì chuyên môn của bạn nằm ở khía cạnh thương mại, nhưng nó cũng khiến việc đưa ra các quyết định đúng đắn sẽ trở nên quan trọng hơn bởi những người bạn phụ trách.

Woodward có thể đã mắc sai lầm – và rất nhiều sai lầm – nhưng anh ấy cũng là cột thu lôi trong hơn một thập kỷ. Anh ấy đã bắt đầu khi mọi thứ gặp trục trặc (và họ đã làm sai thường xuyên). Nếu bạn không tham gia nhiều như anh ấy, chắc chắn phải có ai đó chịu trách nhiệm cho đội bóng như cách Woodward đã làm. Nó không thể chỉ là người quản lý.

Hãy nhìn vào những câu lạc bộ đã thành công trong thập kỷ qua, như Bayern Munich, Chelsea, Liverpool, Real Madrid và Manchester City. Có một kế hoạch chi tiết để thành công vượt xa tiền bạc và các bản hợp đồng. Một số đã có những nhà quản lý dường như gần như toàn năng, biến hóa (Pep Guardiola và Jurgen Klopp là những ví dụ rõ ràng).

Những người khác có cấu trúc nội bộ mạnh mẽ với các vai trò được xác định rõ ràng, cộng với những người có kinh nghiệm, có năng lực trong những vai trò đó, những người có thể vượt qua những thay đổi hoặc sai lầm của quản lý trong kỳ chuyển nhượng và sửa chữa mọi thứ một cách nhanh chóng.

Cristiano Ronaldo và một số cầu thủ khác ở Man Utd đều có tương lai không chắc chắn

Người quản lý tiếp theo của bạn sẽ không có tầm cỡ như Guardiola hay Klopp – ít nhất là không phải ban đầu. (Heck, Klopp không phải là Klopp khi ông ấy đến Liverpool). Anh ấy sẽ không có lực hấp dẫn hay ảnh hưởng hoặc mối liên hệ từ Ngày 1. Bạn sẽ cần hỗ trợ anh ấy làm công việc của mình, luôn lưu ý rằng mặc dù câu lạc bộ đến trước, các mục tiêu trung và dài hạn phải đối trọng với ngắn hạn- mục tiêu kỳ hạn.

Các câu lạc bộ thành công thường có văn phòng chính (theo cách gọi của người Mỹ). Điều đó có nghĩa là chúng tôi muốn nói đến những người chịu trách nhiệm điều phối tuyển trạch viên, tuyển dụng, hợp đồng, quyết định bóng đá và chăm sóc đội một. Gọi họ là giám đốc thể thao, giám đốc kỹ thuật, giám đốc bóng đá, bất cứ điều gì – họ là những vai trò quan trọng.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.